วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

จอมคนทาเครุ (End) PDF

    "โอโทริ เท็นเซ็น" เจ้าเมืองผู้ปกครองแคว้นโอโทริ .. ท่ามกลางไฟสงคราม ท่านเท็นเซ็นปกครองบ้านเมืองด้วยความเมตตา ประชาชนเป็นสุข เท็นเซ็น มีลูกสาวคนหนึ่ง ชื่อว่า "ชิโอริ" และมีลูกชายอีกคนชื่อ "ทาเครุ "เท็นเซ็นผิดหวังในตัวลูกชาย ทาเครุ มาก เพราะทาเครุ เป็นคนที่ขาดความเข้มแข็ง ไม่มีฝีมือในการสู้รบ เป็นคนที่เกลียดสงคราม รักธรรมชาติ ความสงบสุข ซึ่งเท็นเซ็น รู้สึกว่าไม่สามารถปกครอง ประเทศให้อยู่รอดในกลียุคนี้ได้
    เท็นเซ็น มีขุนศึกคู่ใจ คือ " ทาซึมิ ไก" เขาเป็นเด็กกำพร้าซึ่งเท็นเซ็นเก็บมาเลี้ยง จนกลายเป็นนายทหารผู้เก่งกาจ จนได้รับฉายา "เทพเจ้าแห่งสงคราม " ผู้สามารถต่อสู้กับข้าศึกนับพันด้วยตัวคนเดียวเท็นเซ็นถูกมาคิ ซึ่งเป็นลูกเขยที่ยก ชิโอริ ให้แต่งงานด้วย ตลบหลังและถูกจับเป็นตัวประกัน ทาเครุ ด้วยวัยเพียง 14 ปี ต้องยิงธนูสังหารบิดาตนเองทั้งน้ำตาและจุดไฟเผาเมืองตนเองเพื่อให้ ราษฎรหนีไป
    จากการศึกทำให้ต้องเร่ร่อน ไปเห็นความทุกข์ยาก ลำบากของราษฎร ทำให้ทาเครุ ที่เกลียดสงครามอยู่แล้ว ยิ่งเกลียดสงครามมากยิ่งขึ้นไปอีก เขาตั้งมั่นว่าจะต้องสรา้งปราสาทที่ปารศจากสงคราม เพื่อให้ประชาชนมีความสุขให้ได้ โดยในเรื่องจะกล่าวถึงการพยายามสรา้งชาติใหม่ที่ปราศจากสงครามของทาเครุ ซึ่งแน่นอนว่าเขาจะต้องรวบรวมกำลังทหาร สรา้งชาติ และทำลายมาคิ ให้จงได้ ....


    

ดาวน์โหลด

part 1
part 2
part 3 จบ

2 ความคิดเห็น: