วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

คำสาปฟาโรห์ (1-21) [PDF]

     คำสาปฟาโรห์เป็นเรื่องราวของสาวน้อยวัย16 ปี แครอล ลินตัน ทายาทคนสุดท้องของครอบครัวนักธุรกิจชาวอเมริกันซึ่งมีกิจการขุดบ่อน้ำมันในแถบตะวันออกกลาง โดยที่ครอบครัวลินตัน เป็นสปอนเซอร์ให้กับการขุดหาหลุมศพของฟาโรห์รายล่าสุดเพื่อส่งเสริมแครอลผู้ซึ่งหลงไหลกับมนต์เสน่ห์ของประวัติศาสตร์โบราณอียิปต์ ในขณะที่แครอลยังคงมุ่งมั่นอยู่กับการเรียนด้วยความเพลิดเพลินและมีความรักที่สดใสกับจิมมี่ หนุ่มน้อยหลานชายศาสตราจารย์ บราวน์ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านประวัติศาสตร์โบราณอียิปต์และอักษรฮีโรกรีฟิค พระศพของฟาโรห์ในราชสกุลเนฟรูมาท ก้อได้ถูกค้นพบพร้อมๆกับการปรากฏตัวของหญิงสาวนามว่า ไอซิส ผู้ซึ่งเข้ามาอาศัยอยู่กับครอบครัวลินตันเพราะความเอื้ออารีของแครอลโดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่า ท่ามกลางความปลื้มปีติยินดีของครอบครัวลินตันนั้น จะกลายเป็นโศกนาฏกรรมอันยิ่งใหญ่ที่ทำให้ มิสเตอร์ลินตันต้องถึงแก่ชีวิต และแครอลต้องหายสาปสูญไปโดยไม่มีใครรู้ร่องรอย
    แม้ว่า ไรอัน และ รอย พี่ชายของแครอลผู้รักน้องสาวดังดวงใจจะตามหาแครอลจนแทบพลิกแผ่นดิน แต่ก้อไม่อาจฝ่าปริศนาได้ว่า แครอลได้หายไปไหน มีเพียงเธอเท่านั้นที่จะบอกตัวเองได้ว่า ภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้าและทุกสิ่งทุกอย่างที่จับต้องอยู่นั้น ไม่ใช่ความฝันหรือภาพลวงตา หากแต่เป็นความจริง
แครอล ได้ถูกไอซิสลักพาตัวมายังโลกแห่งอดีตเมื่อ3พันปีก่อนด้วยความอาฆาตแค้นที่ครอบครัวของเธอบังอาจไปรบกวนการหลับไหลของฟาโรห์ เมมฟิส น้องชายและคู่รักของไอซิสผู้เปรียบประดุจสมมติเทพแห่งไอยคุปต์ในยุคนั้น ด้วยพลังอำนาจแห่งเวทมนต์ของไอซิสนั้นทำให้แครอลหลุดเข้ามาในยุคโบราณลำพังเพียงคนเดียวโดยที่เกือบจะเอาชีวิตไม่รอดเพราะทั้งสีผมสีตาและสีผิวของเธอ แตกต่างจากคนทั่วไป  แต่ในความน่าสะพรึงกลัวที่พลัดหลงมาอยู่ในห้วงเวลาสนธยานั้น แครอลก้อได้พบรักแท้กับฟาโรห์หนุ่มนามว่า เมมฟิสแห่งราชสกุล เนฟรูมาท ซึ่งแน่นอนว่า เป็นคนเดียวกันกับที่เธอเคยได้พบมาแล้วในยุคปัจจุบัน ต่างกันเพียงแค่ว่า เขาที่เธอเคยเห็น คือศพในสภาพมัมมี่ที่ถูกโจรขโมยจากพิพิธภัณฑ์ ทว่า เขาในขณะนี้ มีเลือดเนื้อและชีวิต เป็นดังแก้วตาดวงใจของเธอที่สุดก้อว่าได้
     ชีวิตของแครอลหลังจากที่พบรักกับเมมฟิส ต้องเผชิญกับมรสุมต่างๆนาๆ เมื่อประเทศข้างเคียงล้วนแล้วแต่จ้องจะขย้ำอียิปต์โดยพยายามหาเล่ห์กลมาชิงตัวแครอลผู้ซึ่งครองตำแหน่งราชินีแห่งอาณาจักรอียิปต์อันรุ่งเรือง โดยที่แรกเริ่มเธอต้องฝ่าฟันให้รอดมาจากเงื้อมมือของเจ้าชาย อิสมิลจากประเทศฮิตไทต์ เจ้าชายอารูกอนจากประเทศอัสซีเรีย และจักรพรรดิ์ราคัชจากประเทศบาบิโลเนีย
อีกทั้งยังต้องผจญกับแรงริษยามาดร้ายของเจ้าหญิงไอซิสผู้ซึ่งถูกฟาโรห์เมมฟิสสลัดรักเมื่อรู้ใจตัวเองว่า เขามิได้รักเธอ หากแต่ผูกพันกันเพราะเป็นพี่น้องกัน และเพราะในราชสำนักวางกฏเกณฑ์ไว้ให้เขาอภิเษกสมรสกับผู้ที่เหมาะสมที่สุดเพื่อราชบัลลังก์
ดาวน์โหลด

part 1
part 2
part 3
part 4

30 ความคิดเห็น:

 1. จบยังครับเนี่ย มันมีกี่ตอนหรอ อิอิ Thank you !!

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ยังไม่จบครับมี 21 เล่ม ครับ

   ลบ
 2. ขอบพระคุณมากๆค่ะ

  ตอบลบ
 3. ที่อัพนี้ถึงเล่มเท่าไหร่ครับ ??

  ตอบลบ
 4. ไหนๆคำสาปฟาโรห์ก็มาแล้ว ขอเรื่อง 'ตะวันรักที่ปลายฟ้า(สวรรค์ลำน้ำเเดง)' ด้วยได้มั้ยค่ะ ^^

  ตอบลบ
 5. คำตอบ
  1. ตรวจสอบดูแล้วครับไฟล์ไม่ได้เสียครับ ยังโหลดได้ตามปกติ ครับ ลองเข้าไปโหลดใหม่อีกทีครับ อยา่ลืมทำตามคำแนะนำวิธีการโหลด ที่มุมบนขวามือของบล็อก นะครับ

   ลบ
 6. ขอบคุณค่ะอ่านจบแล้ว แต่มันยังมีต่อกำลังสนุกเลย อ่านหมดนี้นับได้11,545หน้า
  อยากให้มีอีกจะรอค่ะ😄

  ตอบลบ
 7. จบที่เล่มที่เท่าไหร่หรอค่ะ
  ขอบคุนค่ะ

  ตอบลบ
 8. จบที่เล่มที่เท่าไหร่หรอค่ะ
  ขอบคุนค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ณตอนนี้เรื่องนี้ยังไม่จบคะแต่คนแต่งตายแล้วอีกทั้งคนวาดคนแรกก็ตายแล้วฉบับปัจจุบันตอนนี้ถึงเล่มที่86คะส่วนในไทยสำนักพิมพ์ที่ได้ลิขสิทธิ์ตอนนี้ก็เจ้งไปเมื่อปีที่แล้ว

   ลบ
  2. อ้าว แล้วอย่างงี้เราจะได้อ่านตอนจบไม๊เนี่ย

   ลบ
 9. โหลดได้แล้วค่ะ แต่เปิดไฟล์อ่านไม่ได้ นามสกุลของไฟล์ต้องใช้โปรแกรมไหนเปิดอ่านค่ะ

  ตอบลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ15 กรกฎาคม 2559 23:57

  โหลดไม่ได้ค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตรวจสอบดูแล้วครับไฟล์ยังไม่ได้เสียครับเฃ้ามาโหลดใหม่อีกทีครับ ทำตามวิธีการดาวน์โหลด ที่มุมมขวามือด้านบนของบล็อกด้วยนะครับ

   ลบ
 11. เตงไฟล์ที่3เปิดไม่ได้คะ รบกวรดูให้หน่อยคะ กำลังสนุกเลย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตรวจดูแล้วครับ ไฟล์ยังโหลดได้และอ่านได้เป็นปกติดีนะครับ ไฟล์ pdf

   ลบ
 12. ไม่ระบุชื่อ20 ตุลาคม 2559 10:58

  พยายามจะเข้าไปโหลดแล้วมันเด้งเข้าหน้าโฆษณาอื่นๆ ไม่ยอมเข้าหน้าดาวน์โหลดค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. กดโหลดเรื่อยๆ ค่ะ เดี๋ยวก็ได้เอง

   ลบ
 13. แล้วจะมีเล่มต่อจากเล่ม 21 อีกมั๊ยคะ

  ตอบลบ
 14. เมื่อไหร่ต่อค่ะ ติดตามยุนะคะ
  ขอบคุณที่นำมาให้อ่านคะ

  ตอบลบ
 15. ขอเรื่อง ตะวันรักที่ปลายฟ้า ด้วยได้ไหมคะ
  อยากอ่านมากเลยค่ะ ����

  ตอบลบ
 16. ขอบคุณที่แบ่งปันค่ะ

  ตอบลบ
 17. ไม่มีเล่มต่อหรอคะ รออยู่ อยากให้จบซักทีอ่ะค่ะ อ่านมาตั้งแต่ตัวกระเปี๊ยก

  ตอบลบ
 18. เรื่องนี้ชอบมากก อ่านแบบไม่หลับไม่นอน5555

  ตอบลบ
 19. file เสียคะ รบกวนขอใหม่ด้วยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตรวจสอบดูแล้วครับ ไม่ได้เสียครับยังโหลดได้เป็นปกติครับ เข้าไปโหลดใหม่ครับ

   ลบ